RADARS: 🛺 BM เตรียมเปิดตัว ‘ตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า’ หนุนภาพรวมธุรกิจ EV พร้อมตั้งเป้าหมายปี 65 รายได้โต 15-20%

นายธีรวัต อมรธาตรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกชีทเม็ททัล จำกัด (มหาชน) หรือ BM เปิดเผยว่าภาพรวมแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2565 ยังเติบโตได้ดีจากปริมาณคำสั่งซื้อ จากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงลูกค้า B2B ที่มีออเดอร์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

บริษัทฯ สามารถรักษาฐานลูกค้าเดิมและขยายฐานลูกค้าใหม่เพิ่มมากขึ้นในช่วงที่ผ่านมา พร้อมเตรียมวางแผนเพิ่มกำลังการผลิต รองรับออเดอร์ที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคตต่อไป

🛺 เตรียมเปิดตัว “ตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า”

สำหรับ แผนดำเนินธุรกิจในครึ่งปีหลัง 2565 บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าในการสนองนโยบายเพื่อส่งเสริมการใช้ยานยนต์ไฟฟ้า หรือ EV ของรัฐบาล เตรียมเปิดตัว “รถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า” ที่จะพร้อมจดทะเบียน โดยจะเริ่มจากการจดทะเบียนให้ทางเนสเล่ที่ได้ร่วมพัฒนาด้วยกันก่อน เพื่อตอบโจทย์การลดภาวะโลกร้อน และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการเพิ่มการจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ตู้โลหะ และแบตเตอร์รี่กักเก็บพลังงาน สำหรับเก็บสะสมพลังงานที่ได้จากแผงโซล่าเซลล์ที่ติดตั้งในภาคครัวเรือนเพื่อนำพลังงานมาใช้

ส่วนการก่อสร้างโรงงานผลิตเพื่อการส่งออกสินค้าในเขตพื้นที่ปลอดอากร (Free Zone) เฟสแรกใช้งบลงทุน 150-200 ล้านบาท บนเนื้อที่ 25 ไร่ ในตำบลบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ ปัจจุบันโครงการมีความก้าวหน้าไปแล้วกว่าร้อยละ 60 คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จสมบูรณ์เดือนสิงหาคมนี้ และสามารถเดินเครื่องผลิตสินค้าเพื่อส่งออกในปลายไตรมาส 3 หรือต้นไตรมาส 4

📌 ตั้งเป้าปีนี้ รายได้โตแตะ 1,300 ลบ.

โดยปี 2565 บริษัทตั้งเป้ารายได้โต 15-20 % หรือมีรายได้ประมาณ 1,300 – 1,400 ล้านบาท เมื่อเทียบกับปี 2564 ที่มีรายได้รวม 1,146.66 ล้านบาท จากการผลิตและจำหน่ายสินค้าแปรรูปผลิตภัณฑ์เหล็กในทุกกลุ่ม

“ปี 2565 เป็นปีที่คาดการณ์ว่าสถานการณ์โควิด-19 จะคลี่คลายมากขึ้น และสภาวะตลาดเริ่มฟื้นกลับเข้าสู่สถานการณ์ปกติ BM จึงกำหนดกลยุทธ์สร้างการเติบโตไว้อย่างชัดเจน รวมถึงการวางยุทธศาสตร์และแผนขยายการลงทุนในครึ่งปีหลังอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างการเติบโตที่แข็งแกร่งและยั่งยืน หนุนการเติบโตให้เป็นไปตามแผน” นายธีรวัต กล่าว

🚨 On Radars : BM ติดสัญญาณเรดาร์ “NPM Above Avg” หุ้นที่มี ผลตอบแทนต่อยอดขาย(Net Profit Margin) มากกว่าค่าเฉลี่ยของ Sector ซึ่งแสดงถึงความสามารถในการทำกำไรของบริษัทเปรียบเทียบกับบริษัทอื่นในอุตสาหกรรมเดียวกัน .. และสัญญาณอื่นๆ ดูเพิ่มเติมได้ที่แอพ. สต็อกเรดาร์

[SPECIAL] ⭐️ เปิดบัญชีเทรดผ่าน StockRadars กับหลักทรัพย์ กรุงศรี วันนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่มีขั้นต่ำ ง่าย อนุมัติเร็ว และ ยังได้ใช้ StockRadars “ฟรีทุกฟีเจอร์ !!” สมัครเลยที่ 👉🏻 https://bit.ly/33AyotD