HomeOn RadarsPRM มองธุรกิจเรือขนส่งสดใส เตรียมขยายฐานไปจีน/อินเดีย

PRM มองธุรกิจเรือขนส่งสดใส เตรียมขยายฐานไปจีน/อินเดีย

🛳 PRM มองธุรกิจเรือขนส่งภายในประเทศปีนี้สดใส อุตสาหกรรมปิโตรเคมีในภูมิภาคเอเชียบูม เตรียมแผนขยายฐานไปจีน/อินเดีย หนุนอัตราใช้เรือขนส่งในประเทศเพิ่ม

นายวิริทธิ์พล จุไรสินธุ์ ผู้อำนวยการสายงานการเงินและบัญชี บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) หรือ PRM ผู้ให้บริการขนส่งและจัดเก็บผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม และปิโตรเคมีเหลวทางเรือรายใหญ่ที่สุดของประเทศไทย เปิดเผยว่า จากภาพรวมอุตสาหกรรมปิโตรเคมีภัณฑ์ในภูมิภาคเอเชียที่ขยายตัวขึ้น ทำให้ความต้องการใช้เรือขนส่งปิโตรเคมีในภูมิภาคนี้ เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งเป็นโอกาสของ PRM ที่จะนำประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในธุรกิจการให้บริการเรือขนส่งปิโตรเคมีมาใช้ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในภูมิภาคนี้

📌 โดยบริษัทฯ มีแผนงานขยายฐานลูกค้าและเส้นทางให้บริการขนส่งไปยังประเทศจีนและอินเดียเพิ่มเติม เนื่องจากเป็นประเทศผู้ผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีรายใหญ่ในภูมิภาค

จากเดิม ที่ให้บริการขนส่งแก่ผู้ประกอบการในประเทศไทย มาเลเซียและเวียดนาม

ปัจจุบัน PRM มีพอร์ตกองเรือให้บริการขนส่งปิโตรเคมีจำนวน 11 ลำ จากกองเรือขนส่งภายในประเทศ (เรือเล็ก) ทั้งหมด 34 ลำ โดยในปี 2564 ที่ผ่านมา ได้มีปริมาณขนส่งปิโตรเคมีเหลวเพิ่มเป็น 800 ล้านลิตร หรือขยายตัวกว่า 111.48% โดยมีอัตราการใช้เรือกลุ่มนี้เฉลี่ยอยู่ที่ 89.39% ซึ่งปีนี้

คาดว่า จะมีปริมาณการขนส่งปิโตรเคมีเหลวเพิ่มขึ้น โดยบริษัทฯ อยู่ระหว่างพิจารณาลงทุนเพิ่มเรือขนส่งปิโตรเคมีเหลวอีก 1 ลำ รวมถึงรักษาอัตราการใช้เรือให้อยู่ในเกณฑ์สูงอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่การให้บริการเรือขนส่งผลิตภัณฑ์น้ำมันสำเร็จรูปในปีนี้ ก็มีทิศทางขยายตัวดีขึ้นตามลำดับ หลังภาครัฐผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ซึ่งทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจมีความคึกคักมากขึ้น ส่งผลดีต่อปริมาณการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงภายในประเทศ โดยเฉพาะน้ำมันเครื่องบิน Jet A1 ที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ช่วยผลักดันกลุ่มธุรกิจดังกล่าวให้เติบโตได้ดีอย่างต่อเนื่อง จากปีก่อนที่กลุ่มธุรกิจเรือขนส่งภายในประเทศ เติบโตถึง 19.2% แม้ว่าจะมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 อย่างรุนแรงตลอดปี 2564 ที่ผ่านมา

“การให้บริการเรือขนส่งปิโตรเคมีเหลวเป็นโอกาสของ PRM ที่มีศักยภาพและความพร้อม เพื่อรุกขยายตลาดนี้เพิ่มเติม สอดรับกับโอกาสการเติบโตของอุตสาหกรรม เสริมสร้างความแข็งแกร่ง และสนับสนุนการเติบโตให้แก่กลุ่มธุรกิจเรือขนส่งฯ ให้มั่นคงและยั่งยืนต่อไป” นายวิริทธิ์พล กล่าว

🚨 On Radars : PRM ติดสัญญาณเรดาร์ “Consistent Dividend” หุ้นที่ปันผลติดต่อกันเป็นระยะเวลา 5 ปีติดต่อกัน.. และสัญญาณอื่นๆ ดูเพิ่มเติมได้ที่แอพ. StockRadars https://www.stockradars.co/getradars

[SPECIAL] ⭐️ เปิดบัญชีเทรดผ่าน StockRadars กับหลักทรัพย์ กรุงศรี วันนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่มีขั้นต่ำ ง่าย อนุมัติเร็ว และ ยังได้ใช้ StockRadars “ฟรีทุกฟีเจอร์ !!” สมัครเลยที่ 👉🏻 https://bit.ly/33AyotD