BBGI ผู้นำอุตสาหกรรมพลังงานเชื้อเพลิงชีวภาพ (Biofuel) เตรียมนำหุ้นเข้ากระดาน SET วันแรก 17 มีนาคมนี้ หลังนักลงทุนจองซื้อหุ้น IPO คึกคัก เคาะราคา IPO ที่ 10.50 บาท โบรกมองราคาพื้นฐานที่ 15.00 และเป้าหมายสูงสุดที่ 15.35 บาท

📍ล่าสุด บริษัทได้เปิดเผยงบการเงินปี 64 สรุปกำไรสุทธิ 1,188.18 ล้านบาท คิดเป็นอัตรากำไรสุทธิร้อยละ 8.43 ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นผลจาการเพิ่มขึ้นของรายได้ การบริหารต้นทุนวัตถุดิบที่ดี ประกอบกับ การบริหารค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นายกิตติพงศ์ ลิ่มสุวรรณโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีบีจีไอ จำกัด (มหาชน) หรือ BBGI เปิดเผยว่า BBGI พร้อมนำหลักทรัพย์เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) เป็นวันแรกในวันที่ 17 มีนาคม 2565

📍 ย้ำเชื่อมั่นในศักยภาพ ในฐานะผู้ผลิตและจำหน่ายเชื้อเพลิงชีวภาพรายใหญ่ของไทย

ด้วยประสบการณ์กว่า 17 ปี โดยมีกลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่ BCP และ KSL ซึ่งเป็นผู้ประกอบการธุรกิจต้นน้ำและปลายน้ำของผลิตภัณฑ์เอทานอลและไบโอดีเซล ที่สนับสนุน BBGI ให้เป็น Flagship ในธุรกิจเชื้อเพลิงชีวภาพ ซึ่งพร้อมต่อยอดองค์ความรู้เทคโนโลยีชีวภาพสู่ผลิตภัณฑ์ชีวภาพมูลค่าสูง (HVP) ที่ส่งเสริมสุขภาพ ด้วยเทคโนโลยีชีววิทยาสังเคราะห์ (SynBio) รองรับเทรนด์ผู้บริโภคด้าน Health and Well Being ในภูมิภาคอาเซียน

📍โบรกมองราคาพื้นฐานอยู่ที่ 15.00 บาทต่อหุ้น และราคาเป้าหมายสูงสุดที่ 15.35 บาทต่อหุ้น

ด้านบทวิเคราะห์ของบริษัทหลักทรัพย์ที่ร่วมจัดจำหน่ายหุ้นและรับประกันการจำหน่ายหุ้น IPO ของ BBGI เช่น บริษัทหลักทรัพย์ เอเชีย พลัส จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ได้ประเมินราคาพื้นฐานของ BBGI อยู่ที่ 15.00 บาทต่อหุ้น และราคาเป้าหมายสูงสุดที่ 15.35 บาทต่อหุ้น

โดยระบุว่า BBGI มีศักยภาพการเติบโตสูงจากการเป็นผู้นำผลิตภัณฑ์เชื้อเพลิงชีวภาพแบบครบวงจรภายใต้กลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่ BCP และ KSL ที่มุ่งสร้างการเติบโตและรักษาความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้น รวมถึงแผนรุกธุรกิจผลิตภัณฑ์ชีวภาพมูลค่าสูง (HVP) ที่ส่งเสริมสุขภาพด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ที่มีอัตรากการทำกำไรขั้นต้นสูงกว่าธุรกิจเชื้อเพลิงชีวภาพถึง 4 เท่า ซึ่งจะช่วยยกระดับฐานรายได้ให้เติบโตในอนาคต

นอกจากนี้ ม.ล. ทองมกุฎ ทองใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย ซีมิโก้ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน และผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย กล่าวว่า BBGI เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีชีวภาพที่มีพื้นฐานธุรกิจมาจากผลิตภัณฑ์เชื้อเพลิงชีวภาพที่ครบวงจรทั้งเอทานอลและไบโอดีเซล โดยใช้เทคโนโลยีการผลิตระดับสูง ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการต้นทุนและผลักดันการเติบโตที่ดี รวมถึงนำความเชี่ยวชาญเพื่อก้าวสู่ผู้นำธุรกิจผลิตภัณฑ์ HVP ที่ส่งเสริมสุขภาพ ซึ่งเป็นตลาดที่เติบโตสูงและมีอัตรากำไรขั้นต้นที่ดี ทำให้นักลงทุนมีความเชื่อมั่นในศักยภาพการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่งและโอกาสการเติบโตอย่างยั่งยืน

นั่นทำให้ การจองซื้อหุ้น IPO ในช่วงที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดี โดยนักลงทุนสถาบันแสดงความประสงค์จองซื้อมากกว่าจำนวนหุ้นที่จัดสรรไว้มากกว่า 3 เท่า ขณะที่นักลงทุนที่เป็นกลุ่มผู้ถือหุ้น BCP และ KSL ก็ใช้สิทธิจองซื้อเป็นจำนวนมาก รวมถึงนักลงทุนรายย่อยก็ให้การตอบรับที่ดีเช่นกัน จึงมั่นใจว่าเมื่อหลักทรัพย์ BBGI เข้าทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ วันแรก จะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง

[เพิ่มเติม] ⭐️ เปิดบัญชีเทรดผ่าน StockRadars กับหลักทรัพย์ กรุงศรี วันนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่มีขั้นต่ำ ง่าย อนุมัติเร็ว และ ยังได้ใช้ StockRadars “ฟรีทุกฟีเจอร์ !!” สมัครเลยที่ 👉🏻 https://bit.ly/33AyotD