HomeOn RadarsWHA นำเสนอนวัตกรรมล้ำสมัย “5G WHA Smart Ecosystem”

WHA นำเสนอนวัตกรรมล้ำสมัย “5G WHA Smart Ecosystem”

WHA จัดงานนำเสนอนวัตกรรมล้ำสมัย “5G WHA Smart Ecosystem” ให้แก่ลูกค้าในนิคมอุตสาหกรรม เร่งขับเคลื่อนไทยสู่อุตสาหกรรม 4.0

บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป (WHA) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ นิคมอุตสาหกรรม สาธารณูปโภคและไฟฟ้า และดิจิทัล แพลตฟอร์ม โดยในวันนี้ (วันที่ 15 ธันวาคม 2563) บริษัทฯ ได้แพร่ข้อมูลในเว็บไซต์ของบริษัทฯ ซึ่งบริษัทได้จัดงาน 5G WHA Smart Ecosystem เพื่อนำเสนอข้อมูลความรู้ด้านเทคโนโลยี 5G และการเปลี่ยนแปลงของโลกดิจิทัลให้แก่ลูกค้าในนิคมอุตสาหกรรมของดับบลิวเอชเอ

ซึ่งงานครั้งนี้จัดขึ้นโดย บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท จำกัด เพื่อสนับสนุนกลุ่มลูกค้าและกลุ่มนักลงทุนที่ต้องการนำเทคโนโลยี 5G เข้ามาพัฒนาธุรกิจและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน โดยดับบลิวเอชเอ ได้เชิญบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก อาทิ เอไอเอส บ๊อช ไชน่า โมบายล์ ดีแทค หัวเว่ย และชไนเดอร์ อิเล็คทริค ในการนำเทคโนโลยีที่โดดเด่น ตลอดจนโครงสร้างพื้นฐาน และโซลูชั่นต่างๆ มาจัดแสดงให้แก่ผู้ที่มาร่วมงาน ทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญในสาขาเฉพาะมาร่วมให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการที่จะช่วยเสริมแกร่งการดำเนินธุรกิจในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล

“เรากำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคดิจิทัล เพื่อขับเคลื่อนประเทศตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0”

“โดยงานนี้เป็นการรวบรวมบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำมาจัดแสดง ช่วยทำให้ดับบลิวเอชเอและลูกค้าสามารถนำนวัตกรรมใหม่ๆ ไปปรับใช้ในองค์กร พร้อมขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงและคว้าโอกาสแห่งความสำเร็จทางธุรกิจที่กำลังจะเกิด” นางสาวจรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

สำหรับงาน 5G WHA Smart Ecosystem ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเยี่ยมจากผู้เข้าร่วมงาน โดยมีผู้แทนกว่า 150 คน จาก 100 บริษัท รวมถึงการจัดแสดงโซลูชั่นเทคโนโลยีและนำเสนอบริการต่างๆ และเปิดโอกาสให้ผู้ให้บริการชั้นนำได้พบปะพูดคุยกับลูกค้าโดยตรงอย่างใกล้ชิด โดยดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท นำเสนอโซลูชันหลากหลาย อาทิ บริการไฟเบอร์ออพติก การให้เช่าอุปกรณ์และบริการด้านซอฟต์แวร์ และการผสานรวมระบบการทำงาน ฯลฯ นอกจากนี้ บริษัทเทคโนโลยีอีก 5 แห่งยังมาพร้อมผลิตภัณฑ์ดิจิทัลที่ช่วยมอบประสิทธิภาพที่เหนือกว่าให้แก่ลูกค้า ได้แก่ เอไอเอส 5G บิสสิเนส (โซลูชัน 5G หุ่นยนต์ที่ปรับใช้กับภาคอุตสาหกรรม), บ๊อช (การใช้เทคโนโลยีเพื่อชีวิตภายใต้คอนเซปท์ “Connected Life” และ “Invented Life”), ไชน่า โมบายล์ (iSOLUTIONS เพื่อการผลิตอัจฉริยะ), ดีแทค (บริการเชื่อมต่อและโซลูชันอัจฉริยะ Smart MDB), หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (Wifi 6 และโซลูชันสมาร์ทออฟฟิศ “Ideahub”) และชไนเดอร์ อิเล็คทริค (โซลูชั่นด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นในการจัดการพลังงาน และระบบออโตเมชั่น)

โดยนายสมศักดิ์ หน่อวงค์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท จินป่าว พรีซิชั่น อินดัสทรี จำกัด หนึ่งในลูกค้าที่มาร่วมงาน กล่าวว่า “สำหรับงานในวันนี้ช่วยให้ผู้ประกอบการภายในนิคมอุตสาหกรรมของดับบลิวเอชเอได้แรงบันดาลใจในการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยไปปรับใช้ในองค์กร เทคโนโลยี 5G จะช่วยให้บริษัทได้ส่งมอบบริการที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้า โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมการบินและอวกาศ นวัตกรรมใหม่ กำลังเข้ามาเปลี่ยนรูปแบบการผลิตชิ้นส่วนให้มีความสะดวก รวดเร็ว และแม่นยำมากยิ่งขึ้น ซึ่งถือว่าตอบโจทย์อุตสาหกรรมเป้าหมายเพื่ออนาคต”

และนาย เอฟเฟรน วิลเลียโนเอว่า ผู้จัดการโรงงาน บริษัท วีซี่ แพ็คเกจจิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “บริษัทเตรียมนำเทคโนโลยีมาใช้เช่นกัน ซึ่งตอนนี้บริษัทกำลังศึกษาความเป็นไปได้ในการอัปเกรดโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยี รวมถึงการติดตั้ง Wifi 5G มาใช้เพื่อการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว ช่วยทำให้การติดต่อสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าและซัพพลายเออร์หลักของเราเป็นไปได้อย่างราบรื่น ยกระดับประสิทธิภาพในการทำธุรกิจ”

งานดังกล่าวตอกย้ำถึงบทบาทของ บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ให้บริการนิคมอุตสาหกรรมระดับเวิร์ลคลาสหลายแห่งทั้งในและนอกพื้นที่เขตอีอีซี ในการปูทางประเทศไทยสู่อุตสาหกรรม 4.0 อันสอดคล้องกับนโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของภาครัฐ

[เพิ่มเติม] ⭐️ เปิดบัญชีเทรดผ่าน StockRadars กับหลักทรัพย์ กรุงศรี วันนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่มีขั้นต่ำ ง่าย อนุมัติเร็ว และ ยังได้ใช้ StockRadars “ฟรีทุกฟีเจอร์ !!”

สมัครเลยที่ 👉🏻 https://bit.ly/33AyotD