HomeOn RadarsDRT เผยลูกค้าเริ่มกลับมา คาดตลาดวัสดุก่อสร้างฟื้นตัวในปี 64

DRT เผยลูกค้าเริ่มกลับมา คาดตลาดวัสดุก่อสร้างฟื้นตัวในปี 64

🚧 DRT วิเคราะห์ปี 64 ตลาดวัสดุก่อสร้างฟื้นตัว หลังลูกค้าโครงการกางแผนกลับมาเริ่มพัฒนา พร้อมสอดรับความคืบหน้าวัคซีนโควิด19

บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ฟันธงตลาดวัสดุก่อสร้างปี 64 เข้าสู่โหมดฟื้นตัว หลังสัญญาณกลุ่มลูกค้าโครงการกางแผนกลับมาเริ่มพัฒนาโครงการใหม่อีกครั้ง ขณะที่ห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างเดินหน้าผุดสาขาใหม่ต่อเนื่อง รับข่าวดีความคืบหน้าการใช้วัคซีน COVID-19 ระบุหากได้ผลลัพธ์ดี หนุนความเชื่อมั่นเชิงบวกปลุกเศรษฐกิจไทยกลับมาคึกคักอีกครั้ง ขณะที่ปีนี้มั่นใจรักษาอัตรากำไรขั้นต้นได้ตามเป้าหมาย

โดยนายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทฯ ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด ยิปซัม อิฐมวลเบา คานทับหลัง เคาน์เตอร์มวลเบาสำเร็จรูปและบริการหลังการขายภายใต้ตราสินค้า ‘ตราเพชร’ เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดวัสดุก่อสร้างปี 2564 มีแนวโน้มฟื้นตัวดีขึ้น หลังช่วงต้นไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ เริ่มมีคำสั่งซื้อสินค้าจากกลุ่มลูกค้าโครงการอสังหาริมทรัพย์ เพื่อพัฒนาโครงการใหม่ๆ รองรับกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ปรับตัวดีขึ้น

ในส่วนกลุ่มผู้ประกอบการห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ (โมเดิร์นเทรด) ยังทยอยเปิดให้บริการสาขาใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มยอดขายในปีหน้า หลังจากรัฐบาลได้ออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอย่างเต็มที่และเดินหน้าลงทุนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานอย่างต่อเนื่อง ทั้งโครงการรถไฟฟ้าและการก่อสร้างทางพิเศษสายใหม่ ซึ่งเป็นปัจจัยบวกต่อการพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อรองรับการขยายตัวของเมือง ส่งผลดีต่อความต้องการใช้สินค้าวัสดุก่อสร้างเพิ่มขึ้น

ซึ่ง “ปี 2564 เรามองในทิศทางเชิงบวก โดยปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อความเชื่อมั่นและเร่งการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ คือความคืบหน้าการใช้วัคซีน COVID-19 หากเริ่มกระจายวัคซีนแก่ประเทศต่างๆ และเห็นผลลัพธ์ในเชิงลดการแพร่ระบาดเป็นที่น่าพอใจจะทำให้เศรษฐกิจเข้าสู่โหมดฟื้นตัว ทั้งการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ การจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภค การเปิดประเทศเพื่อรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ส่งผลดีต่อตลาดวัสดุก่อสร้างกลับมาเติบโตอีกครั้ง” นายสาธิต กล่าว

ทั้งนี้ ภาพรวมผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ปีนี้ มั่นใจว่าจะรักษาอัตราการทำกำไรขั้นต้นได้ตามเป้าหมาย เนื่องจากมีการบริหาร Product Mix ที่ดี จากจุดแข็งด้านความหลากหลายของผลิตภัณฑ์และแบรนด์สินค้า ‘ตราเพชร’ ได้รับการยอมรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี จากการดำเนินกลยุทธ์ ‘สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง’ รวมถึงการบริหารต้นทุนการผลิตสินค้าที่มีประสิทธิภาพ โดยรักษาอัตราการเดินเครื่องจักรเฉลี่ย 85-90% ของกำลังการผลิตโดยรวม จึงทำให้เชื่อมั่นว่า DRT จะยังคงเป็นหุ้นปันผลที่ดีที่สร้างผลตอบแทนให้แก่นักลงทุนอย่างแน่นอน

[เพิ่มเติม] ⭐️ เปิดบัญชีเทรดผ่าน StockRadars กับหลักทรัพย์ กรุงศรี วันนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่มีขั้นต่ำ ง่าย อนุมัติเร็ว และ ยังได้ใช้ StockRadars “ฟรีทุกฟีเจอร์ !!”

สมัครเลยที่ 👉🏻 https://bit.ly/33AyotD